เสริมสร้างจินตนาการกับ โมเดลรถ สุดฮิต

โมเดลรถ -

เสริมสร้างจินตนาการกับ โมเดลรถ สุดฮิต

โมเดลรถ” ของเล่นและของสะสมยอดนิยมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในความสวยงามและความคลาสสิคของรถในแต่ละแบบ ซึ่งในปัจจุบัน โมเดลรถ นั้นมีมากมายหลากหลายประเภท ทั้ง โมเดลรถเหล็ก โมเดลรถพลาสติก ฯลฯ ซึ่งมีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่นและแต่ละอุปกรณ์ที่นำมาใช้เป็นชิ้นส่วนในการผลิต ซึ่งโมเดลรถนั้น นอกจากจะเป็นของสะสมของผู้ใหญ่แล้ว ยังเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับเสริมสร้างจินตนาการให้กับลูกน้อยวัย 4 – 10 ปีขึ้นไป ในบทความนี้จึงขอนำเสนอ “เสริมสร้างจินตนาการกับโมเดลรถสุดฮิต” มาติดตามกันได้เลยครับ

  1. โมเดลรถช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์

ด้วยโมเดลรถในแต่ละรุ่นนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งโมเดลรถเหล็ก โมเดลรถขนาดเล็ก โมเดลรถขนาดกลาง โมเดลรถขนาดใหญ่ ฯลฯ ซึ่งเป็นสิ่งที่เสริมสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์สำหรับเด็กได้เป็นอย่างดี เมื่อเด็กได้ทดลองเล่น เด็กจะเกิดการเรียนรู้ ทั้งยังเป็นการเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กให้เป็นไปตามวัย อันจะทำให้เกิดความคิดและทัศนคติในเชิงบวกที่ดีขึ้นตามมา

  1. โมเดลรถช่วยฝึกสมาธิและความทรงจำ

เมื่อเด็กจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นเวลานานๆ เขาจะเกิดการเรียนรู้และเกิดความทรงจำโดยอัตโนมัติในระบบสมอง เช่น เมื่อเด็กเล่นโมเดลรถ เด็กก็จะจดจ่อกับโมเดลรถนั้นๆ ซึ่งจะส่งผลทำให้เด็กมีสมาธิที่ดี สามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆได้รวดเร็วและว่องไวมากยิ่งขึ้น

  1. โมเดลรถช่วยฝึกให้เด็กเป็นคนช่างสังเกต

ด้วยสีสันและความหลากหลายของโมเดลรถในแต่ละแบบ เด็กจะเกิดการแยกแยะ และเรียนรู้ทั้งในเรื่องของสีสัน ขนาด วัสดุอุปกรณ์ทั้งภายนอกและภายใน ซึ่งจะทำให้เด็กเป็นคนช่างสังเกต เป็นการเสริมสร้างพัฒนาการทางด้าน IQ และ EQ ได้ดีอีกทางหนึ่งเลยทีเดียว

  1. โมเดลรถช่วยให้เด็กมีความสัมพันธ์อันดีกับครอบครัว

ด้วยเด็กในวัย 4 – 10 ปีนั้นอยู่ในช่วงของการซักถาม ดังนั้นคุณพ่อและคุณแม่สามารถเล่นโมเดลรถกับลูกด้วยกันได้ง่ายๆ โดยอาจจะตั้งคำถามปลายเปิด กระตุ้นให้เด็กใช้ความคิดและกล้าแสดงออก รวมทั้งถ่ายทอดความรู้สึกของเด็กเองไปยังโมเดลรถนั้นๆ โดยอาจจะตั้งคำถามว่า ทำไมลูกถึงชอบเล่นโมเดลรถเหล็กล่ะ?, โมเดลรถมีกี่ล้อเอ่ย? ฯลฯ เพราะนอกจากคุณและลูกน้อยจะสนุกแล้ว ยังเป็นการเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กและความสัมพันธ์อันดีภายในครอบครัวอีกด้วย

  1. โมเดลรถช่วยให้เด็กเป็นผู้ขับขี่รถยนต์ที่ดีในอนาคต

โดยคุณพ่อคุณแม่สามารถสอนให้เด็กรู้จักกฏจราจรได้ง่ายๆ ผ่านโมเดลรถ เพราะนอกจากเด็กจะรู้สึกสนุกและไม่น่าเบื่อแล้ว ยังเป็นการสร้างทัศนคติที่ดีในการเป็นผู้ขับรถของเด็กในอนาคตอีกด้วย

และนี่ก็คือ “โมเดลรถ” ซึ่งเป็นเสมือนสิ่งที่เสริมสร้างจินตนาการสำหรับเด็กได้เป็นอย่างดี A brick model cars หวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความนี้คงจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณพ่อคุณแม่ และผู้ที่สนใจในโมเดลรถทุกประเภทครับ

 


Leave a comment

Please note, comments must be approved before they are published