Article RSS

โมเดลรถ -

หากจะพูดถึงของตกแต่งบ้าน หลายคนคงจะนึกถึงเฟอร์นิเจอร์, แจกันดอกไม้, เครื่องเซรามิก, กรอบรูปหรือโคมไฟต่างๆ แต่สิ่งหนึ่งซึ่งให้ทั้งความสวยงามและให้ความรู้สึกผ่อนคลาย นั่นก็คือของตกแต่งบ้านประเภทโมเดลรถต่างๆ นั่นเอง โดยเฉพาะโมเดลรถเหล็ก ซึ่งให้ทั้งความคงทนและความเสมือนจริง ในบทความนี้จึงขอเสนอ “ตกแต่งห้องสุดแนว ด้วยสุดยอดโมเดลรถ by abrickmodelcars” มาติดตามกันได้เลยครับ ตกแต่งห้องรับแขกด้วยโมเดลรถแบบต่างๆ คุณสามารถนำโมเดลรถในแบบต่างๆที่คุณชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นโมเดลรถ รถเหล็กจากภาพยนตร์เรื่อง Fast and Furious ในภาคต่างๆ, โมเดลรถมอเตอร์ไซค์, โมเดลเครื่องบิน, โมเดลรถถัง ฯลฯ ใส่ไว้ในตู้โชว์และตั้งไว้ในห้องรับแขกได้ เพื่อทำให้ห้องรับแขกของคุณดูมีสีสันและมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแขกผู้มาเยือนได้ดีอีกเดียว ตกแต่งบนหัวเตียงนอนด้วยโมเดลรถ บนหัวเตียงนอนของคุณที่ว่างอยู่ คุณสามารถนำโมเดลรถมาวางเรียงกันเพื่อใช้ตกแต่งได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความน่ารักและความเก๋ไก๋ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยคุณอาจจะวางเป็นแนวทแยงเพื่อโชว์สัดส่วนด้านข้างรถ, วางแนวตรงเพื่อโชว์สัดส่วนด้านหน้ารถ หรือวางหันหลังเพื่อโชว์สัดส่วนด้านท้ายรถ ถือเป็นการจัดลูกเล่นในห้องนอนคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ ตกแต่งห้องนอนของลูกน้อยด้วยโมเดลรถ ในห้องนอนของลูกน้อยของคุณ คุณสามารถนำโมเดลรถในแบบต่างๆมาตกแต่งได้ ทั้งโมเดลรถเหล็ก, โมเดลรถมอเตอร์ไซค์ ฯลฯ โดยอาจจะวางไว้บนชั้นวางของเล่น, บนชั้นข้างเตียงหรือในบริเวณที่เด็กสามารถหยิบมาเล่นได้ ซึ่งจะเป็นการสร้างความสวยงามและเพิ่มลูกเล่นให้กับห้องนอนของลูกน้อยได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ ตกแต่งโต๊ะทำงานด้วยโมเดลรถ โต๊ะทำงานที่มีแต่กองงานหรือเอกสาร จะสร้างภาวะความตึงเครียดให้กับผู้ทำงานได้ ดังนั้นคุณควรนำของตกแต่งที่คุณชื่นชอบมาตั้งไว้ เพื่อทำให้คุณผ่อนคลาย อย่างโมเดลรถประเภทต่างๆ โดยอาจจะตั้งไว้บริเวณมุมใดมุมหนึ่งของโต๊ะทำงาน เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับโต๊ะทำงานของคุณได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวครับ และนี่ก็คือการ “ตกแต่งห้องสุดแนว ด้วยสุดยอดโมเดลรถ by abrickmodelcars” ที่นำมาฝากกันในวันนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าคงจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการตกแต่งห้องให้มีลูกเล่นและมีความสวยงามได้เป็นอย่างดี และสำหรับผู้ที่สนใจในโมเดลรถประเภทต่างๆ คุณสามารถขอคำแนะนำและเลือกซื้อได้ที่เว็บไซต์ abrickmodelcars.com เพราะที่นี่เราคือแหล่งรวบรวมโมเดลรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยครับ          

Read more

โมเดลรถ -

  สุดยอดจุดกำเนิด "โมเดลรถ" ชิ้นแรกของโลก! การถือกำเนิดของ “โมเดลรถ” ชิ้นแรกในโลกนั้น ไม่มีใครสามารถบันทึกไว้เป็นหลักฐานได้ แต่เชื่อว่าการกำเนิดโมเดลต่างๆนั้น ได้ถือกำเนิดขึ้นมาพร้อมกับวิวัฒนาการของมนุษย์เมื่อหลายล้านปีมาแล้ว โดยสันนิษฐานว่ามนุษย์ในสมัยก่อนได้ใช้การปั้นแบบจำลองต่างๆขึ้นมา เพื่อใช้เป็นแบบจำลองในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ทั้งใช้เพื่อทำเป็นของเล่นสำหรับเด็ก, ใช้ทำเป็นเครื่องบูชายัญ, ปั้นเป็นเทวรูปเพื่อสักการะบูชาหรือใช้สร้างเป็นแบบจำลองทางสถาปัตยกรรม เพื่อใช้เป็นแบบในการก่อสร้างอาคารบ้านเรือนต่างๆ จนกระทั่งเมื่อประมาณ 70 กว่าปีมานี้นั้น มนุษย์ได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการสร้างโมเดลและแบบจำลองต่างๆอย่างจริงจัง โดยได้ใช้การสร้างโมเดลรถยนต์, โมเดลรถเหล็ก, โมเดลเครื่องบิน, โมเดลเรือ ฯลฯ ในการเป็นแบบจำลองเสมือนจริง เพื่อที่จะใช้สร้างรถยนต์ เครื่องบินและเรือเพื่อใช้เป็นพาหนะในการใช้งานกันต่อไป ส่วนโมเดลซึ่งได้สร้างเพื่อใช้เป็นของสะสมนั้น ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2473 ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยบริษัท Monogram ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ให้กำเนิดโมเดลรถ ซึ่งถือได้ว่าเป็นของสะสมชิ้นแรกของโลกที่ได้ผลิตขึ้นมา และหลังจากนั้นก็ได้มีการผลิตโมเดลรถเหล็ก, โมเดลเครื่องบิน, โมเดลเรือ ฯลฯ ออกมาเป็นลำดับ จนกระทั่งหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 สิ้นสุดลง ได้มีการนำพลาสติกมาผลิตเป็นโมเดลรถยนต์กันมากขึ้น เนื่องจากมีน้ำหนักเบา, สามารถใส่สีสันได้ตามต้องการ. มีรายละเอียดที่สมจริง อีกทั้งยังเหมาะแก่การสะสมอีกด้วย สำหรับในประเทศไทยนั้น เมื่อประมาณปี พ.ศ. 2520 ได้มีการจัดตั้งชมรมชุดพลาสติกจำลองแห่งประเทศไทยขึ้น หรือมีชื่อย่อ คือ PMCT (Plastic Modeller Club of Thailand) เพื่อเป็นสถานที่รวบตัวของผู้ที่ชื่นชอบในโมเดลประเภทต่างๆ ทั้งโมเดลรถยนต์, โมเดลรถเหล็ก, โมเดลรถจักรยานยนต์, โมเดลสิ่งของ ฯลฯ และยังเป็นการยกระดับวงการโมเดลของประเทศไทยให้ทัดเทียมกับระดับโลกอีกด้วย ในปัจจุบัน โมเดลรถประเภทต่างๆนั้น กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ส่งผลทำให้ผู้ประกอบการหลายท่านเกิดความสนใจ จึงได้ทำการผลิตหรือนำเข้ามาเพื่อจัดจำหน่าย แต่บริษัทหนึ่งเดียวซึ่งถือได้ว่ามีโมเดลรถที่หลากหลายและครบครันมากที่สุดในประเทศไทย นั่นก็คือ A brick model cars เพราะที่นี่เราคืออาณาจักรโมเดลรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักสะสมโมเดลรถทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นโมเดลรถยนต์, โมเดลรถเหล็ก, โมเดลรถจักรยานยนต์, โมเดลเรือ ฯลฯ และที่สำคัญโมเดลรถทุกคันนั้น ยังผ่านการรับรองคุณภาพ จากช่างผู้ชำนาญแล้วว่ามีโครงสร้างที่แข็งแรง, มีความสวยงามเสมือนจริงและราคายังย่อมเยาอีกด้วย “นึกถึงโมเดลรถ นึกถึง A brick model cars”...

Read more

เลโก้จีน -

Review ตัวต่อเลโก้จีนเรือบรรทุกเครื่องบินยี่ห้อ SLUBAN รหัส SB 388 สวัสดีครับ ปกติจะต่อหลายยี่ห้อแล้วจะรีวิวภาพรวมๆว่าแต่ละยี่ห้อมีข้อดีข้อด้อยตรงไหนบ้าง จะไม่ได้รีวิวเฉพาะเจาะจงกล่องหนึ่งกล่องใด แต่คราวนี้เจอกล่องโดนๆ เลยต้องแงะมาต่อแล้วก็เอามารีวิวให้ชมกันครับ ปล.ใช้ iPad mini ถ่ายรีวิวนะครับ ภาพอาจจะแตกหน่อย     ชิ้นนี้เป็นเรือบรรทุกเครื่องบินจากจีนของยี่ห้อ Sluban รหัส 0388 ซึ่งยี่ห้อนี้เมื่อก่อนซัก 2-3 ปีงานจัดว่าไม่ค่อยได้เรื่องนัก ตัวต่อกดไม่ลง กดแล้วเด้งออก หลายๆท่านที่เคยลองตัวต่อจีนอาจจะขยาดยี่ห้อนี้กันเลยทีเดียว แต่ปัจจุบันยี่ห้อนี้พัฒนาขึ้นมามากครับ จากที่สัมผัสมา 3 ซีรีย์ (รถแข่ง F1 เครื่องบินและเรือรบลำนี้) งาน Sluban ตอนนี้เทียบเท่า Enlighten ซึ่งผมคิดว่าคุณภาพเป็นเบอร์ 1 ของจีนได้เลยครับ   เริ่มแกะกล่องกันเลยดีกว่า ในกล่องใหญ่จะมี 2 กล่องย่อยครับ เป็นกล่อง A กับ B ซึ่งก็ไม่รู้แยกมาทำไมไม่ได้ทำให้ต่อง่ายขึ้นเลย _ _” เทรวมกันหน้าตาแบบนี้ครับ มีคู่มือเล่มหนาสุดๆ เห็นแล้วไม่อยากต่อเลยทีเดียว _ _”   เพลทชิ้นใหญ่ที่ให้มาจะเป็นหัวเรือที่มีความโค้งและท้องเรือสีแดงครับ    พวกเครื่องบินจะเป็นแผงแยกมา มีเครื่องบินรบ เฮลิคอปเตอร์และเรือบด   ดาดฟ้าเรือแพ็กใส่ถุงแยกมา    และก็สติกเกอร์ติดตามส่วนต่างๆของเรือ ซึ่งคุณภาพก็พอรับได้ครับ แกะยากหน่อยต้องเอามีดแซะถึงจะออก   ตัวต่อใส่ถุงมาให้แต่ไม่ได้แยกอะไรมากมายครับ ต้องเอามารวมแล้วแยกเองอีกรอบอยู่ดี   แกมากองแล้วแยกตัวต่อก็จะเยอะประมานนี้ครับ _ _”   ชิ้นใหญ่น่ะแยกง่ายแต่เล็กๆๆๆๆๆนี่ซิ T^T...   ทำใจเสร็จก็กางคู่มือแล้วลงมือกันเลย!!!   เริ่มที่ท้องเรือฝั่งหัวแดงดีจริง ลำนี้แบบประกอบโหดครับ ใน 1 หน้ามีร่วม 15-30 ชิ้น ใช้เวลาต่อหน้าหลายนาทีเหมือนกัน ต่อแล้วคุณภาพพอกับ Enlighten ครับ กดลงง่ายไม่ต้องใช้แรงเยอะ (แต่ Lego ง่ายกว่านิ่มกว่า :P)   โครงสร้างภายในไม่มีลูกเล่นครับ...

Read more

เลโก้จีน -

รีวิวเลโก้ เปรียบเทียบ เลโก้จีน Enlighten!!!  (LEGO vs Enlighten)   เลือกรายการสินค้า เลโก้จีน กดตรงนี้เลยจ้า ^^     คราวนี้ผมจะมารีวิวตัวต่อขนาดมาตราฐานของเลโก้ครับ Enlighten จากเท่าที่สัมผัสมา ณ ปัจจุบัน ด้วยคุณภาพของตัวต่อ สีสัน และการออกแบบ (ที่บางซีรีย์เหมือนเลโก้เกือบ 100% แค่ดัดแปลงนิดหน่อย) น่าจะเป็นตัวต่อที่คุณภาพติดอันดับ 1-2 ของจีน (อีกยี่ห้อคือ sluban จะรีวิวคราวหน้า)   Enlighten ผมใช้ 1211 Pigboat เป็นตัวอย่าง จำนวน 29 ชิ้นราคาขาย ประมาณ 20-40 บาท     แกะออกมาได้แบบนี้ครับ     ต่อออกมาแล้วจะเห็นว่าตัวต่อ ต่อกันได้สนิทไม่มีช่องว่างหรือบิดเบี้ยว     แต่ตัวมินิฟิกหรือตัวคนยังทำได้ไม่ดีนักครับ หน้ากากครอบประดาน้ำกดลงไม่สุด นั่งได้ไม่เต็มก้น (ก้นลอยออกจากที่นั่ง)     คราวนี้มาดูฝั่งเลโก้บ้าง ผมใช้  LEGO City 30220 Fire Speedboat  จำนวน 40 ชิ้น ราคา 200-400 บาท เป็นตัวอย่าง     มาเริ่มรีวิวเปรียบเทียบกันเลย!!!!!! (compare LEGO vs Enlighten)    เริ่มด้วยการเทรวมกัน แยกออกมั้ยอันไหนเลโก้อันไหน Enlighten (ต่อไปจะเรียก Enlighten ว่า EN แทนนะครับ) call Enlighten "EN"     เหมือนเดิมครับ วิธีแยกคือ เลโก้จะปั๊มนูนบนปุ่มตัวต่อว่า Lego ส่วน EN จะไม่มีปั๊ม     ถ้าจับตัวต่อแบบเปล่าๆ แทบแยกสัมผัสของเลโก้กับ EN...

Read more

เลโก้จีน -

รีวิวเปรียบเทียบเลโก้ดูโปร กับ ดูโปรจีน!!!     เลโก้จีนหรือตัวต่อจีน มีด้วยกันหลายยี่ห้อมากครับ ในไทยที่ขายๆกันร่วม 20 ยี่ห้อได้ ส่วนยี่ห้อที่ผมเลือกมารีวิวในครั้งนี้คือยี่ห้อ SLUBAN (เด็กหัวโล้นชูนิ้วโป้ง) ซึ่งเท่าที่ผมสัมผัสมา ขนาดของตัวต่อเท่าเลโก้และจัดว่าคุณภาพดีพอสมควร กล่องที่ใช้เป็นตัวอย่างรีวิวคือ     ชุดฟาร์ม MB38-B6019 กล่องนี้ 68 ชิ้น ราคา 8XX-9XX บาท   ส่วนเลโก้ที่ผมใช้เป็นตัวอย่างคือ  LEGO Duplo 6169 Fire Chief  จำนวน 6 ชิ้น ราคาเว็บทั่วไป 4XX-5XX บาท ส่วนราคาบนห้างไม่ทราบครับ แต่ท้ายกล่องเขียนราคา 9.95$      แกะกล่องเลโก้ก่อนครับ ุ   จำนวน 6 ชิ้นคือ ฐานรถสีดำ ตัวรถ ตัวคน บล็อคเหลือง ไฟ และก็ขวาน ส่วนกระดาษเป็นโฆษณาครับ ไม่ได้มีแบบประกอบ     ประกอบแล้วได้แบบนี้     ส่วนของจีนประกอบแล้วเป็นแบบนี้ครับ     มาเริ่มเปรียบเทียบกันเลย!!!!   เริ่มต้นด้วยตัวบล็อค ดูออกมั้ยอันไหนจีน? อันไหนเลโก้?     ถ้าไม่เพ่งมองดีๆแทบแยกไม่ออกครับว่าอันไหนจีน อันไหนเลโก้ สิ่งที่บอกได้คือ ของเลโก้จะปั๊มนูนคำว่า LEGO อยู่บนปุ่มตัวต่อ (อันซ้ายจีน อันขวาเลโก้ครับ) สัมผัสส่วนบนแทบไม่ต่างกันครับ นุ่งเนียน ไม่สากมือพอกัน      ส่วนด้านใต้มีความต่างครับ จีนจะมีแกนแยกออกมา 4 ด้าน ดูแข็งแรงกว่า (ดูแข็งแรง แต่บีบๆดูก็แข็งแรงไม่ต่างกันครับ) สัมผัสด้านใต้ต่างครับ ขอบๆตัวต่อของเลโก้จะลบคมได้เนียนกว่า ของจีนจะสากๆมืออยู่บ้าง อันนี้สัมผัสแล้วรู้เลยครับ     ถ้าวางมุมแสงมืดๆหน่อยจะเห็นว่าสีต่างกันด้วยครับ เลโก้จะสีสดกว่า...

Read more